Lễ kỉ niệm 25 năm thành lập Công ty CP Tập đoàn Hồ Gươm, Tin tức-Sự kiện, Tin tuc-Su kien

0
143

Vinh danh và trao thưởng cho CBCNV nỗ lực cống hiến cho Hồ Gươm trong suốt 25 năm qua

Công ty CP Tập đoàn Hồ Gươm tiền thân là Xí nghiệp May Trương Định được thành lập từ năm 1992, đến năm 1995 đổi tên thành Công ty CP May Hồ Gươm với không gian nhà máy khoảng 1.000m2, 220 máy may các loại và khoảng 120 công nhân. Năm 1998, số lượng lao động tăng lên 700 – 800. Giai đoạn 2000-2010, là chặng đường 10 năm phát triển nổi bật của May Hồ Gươm, mỗi năm Công ty mở thêm 1 nhà máy, từ 2001-2009, Công ty có 7 nhà máy xí nghiệp thành viên, từ 2011-2015, Công ty củng cố thêm các nhà máy và mở rộng thêm 3 nhà máy mới. Như vậy, các nhà máy, cơ sở SXKD của Công ty CP Tập đoàn Hồ Gươm đã có mặt ở nhiều tỉnh, thành như Hưng Yên, Hà Tây (Hà Nội), Thanh Hóa, Hải Phòng, Yên Bái, Bắc Ninh… Mặc dù kinh tế thế giới còn nhiều khó khăn nhưng thu nhập Công ty giai đoạn 2011-2015 luôn duy trì mức tăng trưởng từ 10-15%, Công ty liên tục tìm các biện pháp đổi mới công nghệ và cải tiến kỹ thuật để giảm giờ làm cho người lao động, tăng thu nhập và đáp ứng nhu cầu khắt khe của thị trường ngoại quốc. Hiện tại, Công ty có 9 nhà máy may và 1 xưởng bao bì carton, tạo việc làm thường xuyên cho 3000 công nhân với thu nhập từ 5 tr/tháng/người -7,5tr/tháng/người.

Văn nghệ của CBCNV Hồ Gươm chào mừng Lễ kỷ niệm

Đón bắt xu hướng phát triển của thị trường ngành may, năm 2013, Công ty đầu tư vào dây chuyền sản xuất veston nam với mức đầu tư 2 triệu USD. Đây là sản phẩm đỉnh cao của ngành may, làm được sản phẩm này thì sẽ làm tốt được tất cả lĩnh vực, sản phẩm khác. Đầu năm 2016, Công ty cho ra đời những sản phẩm đầu tiên, và xuất khẩu đi châu Âu, Mỹ. Ngoài việc đầu tư xưởng sản xuất, Công ty hoàn thiện tòa nhà thương mại Hồ Gươm Plaza và khởi động một số dự án về nông nghiệp công nghệ cao. Hiện tại, Công ty có 11ha đất tại huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh và phối hợp với một doanh nghiệp Nhật để trồng tía tô xanh xuất khẩu sang Nhật. Sản phẩm trồng trong nhà kính và có biện pháp chống lại thiên tai để không bị phụ thuộc vào vấn đề tự nhiên. Hiện dự án đã có những lô hàng đầu tiên xuất khẩu sang Nhật, phục vụ trong các nhà hàng trung và cao cấp.

Với phương châm coi trọng nhân lực là nguồn tài sản quý giá nhất nên đơn vị thường xuyên thực hiện chiến lược tập trung đào tạo, phát triển nguồn nhân lực; định kỳ kiểm tra việc chấp hành các quy định về bảo hộ lao động, tiêu chuẩn an toàn vệ sinh lao động. Nhiều công nhân đã khẳng định quyết tâm gắn bó với May Hồ Gươm, coi đây như ngôi nhà chung để cùng làm việc, cống hiến và phát triển. Đây chính là yếu tố giúp May Hồ Gươm phát triển từ ngành may sang các lĩnh vực khác và thành công như bất động sản, công nghệ phần mềm, giáo dục đào tạo, và nông nghiệp công nghệ cao.

Bà Ninh Thị Ty, Chủ tịch Tập đoàn Hồ Gươm chia sẻ, tất cả sự phát triển mạnh mẽ của Hồ Gươm là đều xuất phát từ mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động. Thực tế cho thấy, nếu với mức thu nhập của người lao động ngành may, thì cả đời tích cóp cũng không mua nổi nhà chung cư để sống. Do đó, Ban Lãnh đạo Hồ Gươm đã quyết định đầu tư tòa nhà Hồ Gươm Plaza với gần 800 nhà, trước tiên dành phục vụ cho nhu cầu nhà ở CBCNV của Tập đoàn với nhiều ưu đãi. Cũng trong Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập, Tập đoàn Hồ Gươm đã vinh danh và khen thưởng 459 người lao động, công tác ở Tập đoàn từ 10 năm tới trên 20 năm, với tổng giá trị thưởng lên tới 548 triệu đồng.

Chủ tịch Hiệp hội DMVN (Vitas), ông Vũ Đức Giang đã vui mừng đánh giá cao sự phát triển bền vững và tầm nhìn chiến lược dài hạn của Tập đoàn Hồ Gươm, đặc biệt dưới sự dẫn dắt của người thuyền trưởng là cô Ninh Thị Ty, anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. Bà Ty luôn là người phụ nữ dám làm, đi tiên phong trong việc đầu tư nhà máy ra vùng ngoại tỉnh, tìm thị trường mới và phát triển sang các lĩnh vực cốt lõi khác như đào tạo, bất động sản, nông nghiệp và công nghệ phần mềm…

Thời gian tới, Tập đoàn Hồ Gươm cố gắng cải thiện điều kiện làm việc, tăng năng suất lao động và mở rộng nhà máy mới tại vùng sâu vùng xa để tận dụng nguồn lao động tại chỗ. Giai đoạn 2016-2020, Công ty tiếp tục mở rộng sản xuất kinh doanh, mở rộng thêm nhà máy mới và tiếp tục dịch chuyển lên làm hàng ODM.

Là một trong những DN sinh hoạt trong lĩnh vực dệt may tiên phong tiến hành cổ phần hóa (CPH), tập trung đầu tư vào lĩnh vực mới, tạo môi trường làm việc thuận lợi, luôn tăng thu nhập cho người lao động, Công ty CP Tập đoàn May Hồ Gươm đã khẳng định thương hiệu và chỗ đứng vững chắc trong ngành DMVN và thế giới.

(Nguồn: Vinatex)

Từ vietnamtextile

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

four × five =