Hướng dẫn lọc, xử lý nước giếng khoan

0
73

Nước giếng khoan bị đục, nhiễm phèn
Đất nước Việt Nam có nguồn tài nguyên nước ngầm rất lớn. Lượng người dân sử dụng nước ngầm làm nước tiêu dùng hàng ngày chiếm tỷ lệ tương đối lớn. Tuy nhiện, nước ngầm Việt Nam thường bị nhiễm mặn, dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình 20l nhiễm phèn, hàm lượng Fe, Mn và một số kim loại khác.
Trong đó sắt khi kết hợp với một số thành phần khác trong nước sẽ tạo thành hiện tượng nước bị phèn sắt, có màu nâu đậm, nước đục. tại vậy, các dụng cụ sinh hoạt khi tiếp xúc với nước giếng nhiễm sắt thường dễ bị ố vàng nâu.
​Nước phèn là nước có hàm lượng Fe, Mn hiện diện trong nước cao. Khi nước vừa mới bơm lên nó thường tồn vì ở dạng Ion Fe2+ và Mn2+. Sau khi đưa ra sử dụng, hàm lượng này tác dụng với oxy để tạo kết tủa nên ta thấy có màu vàng đục.
Các biện pháp xu ly nuoc giếng khoan bị đục, nhiễm phèn

​lọc bằng bể lọc thô.

​mạng lưới nước nhiễm phèn thô sử dụng nhiều vòi sen (giàn phun mưa). Nước được bơm lên và tỏa ra từ các vòi sen. Khi đó, oxy có trong chưa khí sẽ phản ứng với Fe trong nước làm oxy hóa sắt.
Với phương pháp này lượng nước cặn lắng sẽ bớt một phần, phần còn lại sẽ được đi thông qua các lớp ngăn dây chuyền lọc nước đóng chai khác (sỏi, cát, than, đá thạch anh) để làm sạch tiếp.
mạng lưới lọc thô xử lý phèn trong nước giếng khoan
phương pháp xử dụng bể lọc thô có chi phí tương đối rẻ tuy nhiên khả năng xử lý và loại bỏ phèn, đục cặn không triệt để, chỉ loại bỏ được một phần nhỏ trong nước.
Dùng mạng lưới lọc chuyên dụng
​phương pháp nước theo cách truyền thống tuy ít tốn kém nhưng chất lượng xử lý còn kém hiệu quả. Cát, sỏi và than chưa thể làm sạch hoàn toàn sắt, phèn trong nước giếng.

Để xử lý triệt để sắt, phèn, cặn đục cho nước giếng bạn nên sử dụng hệ thông lọc chuyên dụng. Các vật liệu xử lý chuyên dụng được xếp từng tầng trong cùng một cột lọc chưa tốn diện tích, dễ dàng sục rửa, vệ sinh, di chuyển giúp giảm thiểu thời gian và chi phí trong quá trình sử dụng.
Ngoài ra mạng lưới lọc chuyên dụng của Geyser có tính năng hoạt động tự động, vật liệu có nguồn gốc rõ ràng, tuổi thọ cao hầu như chưa phải thay thế nhờ khả năng tự hoàn nguyên định kỳ súc rửa để tái tạo vật liệu đem lại hiệu quả cao nhất nhưng lại giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho người sử dụng.
phương pháp này ngày nay đang được nhiều hộ gia đình lựa chọn để sử dụng.
Để được thấc mắc cụ thể về  các sản phẩm máy nước gia đình và giải pháp nước giếng khoan bị đục, nhiễm phèn bằng hệ thống lọc máy chiết rót nước tinh khiết chuyên dụng các bạn

Tác giả: locnuocvietan

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

twenty + 15 =