Thành phần dinh dưỡng và công dụng của dâu tây

0
99
Dâu tây là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Bởi vậy mà nó luôn là một trong những đặc sản Đà Lạt không thể bỏ qua.
Những trái dâu tây tuy bé nhỏ nhưng chứa vô số chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có ích cho sức khỏe.

Đốt cháy chất béo:

Màu đỏ của dâu tây thể hiện chất anthocyanins có tác dụng đốt cháy chất béo. Theo nghiên cứu trên động vật cho thấy, những loài động vật ăn chất béo có thêm anthocyanins trong thức ăn giảm 24% trọng lượng so với các loại động vật ăn chất béo nhưng không thêm anthocyanins.

Xem thêm thông tin về rau tầm bóp tại https://nongsandungha.com/thuc-pham/rau-tam-bop

Hỗ trợ giảm cân:

Dâu tây chứa lượng calo thấp và nhiều chất xơ. Một chén dâu tây chỉ chứa 53 calo và chất xơ giúp bạn no lâu hơn. Chúng cũng chứa vitamin C có tác dụng tăng cường trao đổi chất và giúp cơ thể đốt cháy calo nhanh hơn.

Tăng cường trí nhớ:

Thành phần fisetin có trong dâu tây được coi như một flavonoid tự nhiên giúp tăng cường trí nhớ và kích thích các dây thần kinh. Ăn dâu tây còn giúp ngăn ngừa suy giảm chức năng nhận thức.

Giảm viêm: Một nghiên cứu của trường Y tế công cộng Harvard đã chỉ ra rằng những người phụ nữ ăn 16 trái dâu tây hoặc nhiều hơn mỗi tuần có thể giảm 14% nguy cơ cơ thể có nồng độ cao chất C-reactive protein (CRP) trong máu, ‘thủ phạm’ gây viêm nhiễm cho cơ thể.

Xem thêm thông tin về ngồng tỏi tại https://nongsandungha.com/thuc-pham/ngong-toi

Cải thiện sức khỏe tim mạch: Chất flavonoid có trong dâu tây ngăn ngừa cholesterol ứ đọng lại ở động mạch. Dâu tây còn chứa một số hợp chất khác có công dụng điều hòa huyết áp, thúc đẩy chức năng của mô tế bào và ngăn ngừa huyết khối.

Dâu tây có rất nhiều công dụng nên bạn nên chọn mua những dâu tây  Đà Lạt chất lượng.

Mua dâu tây ở đâu Hà Nội? Đây là một câu hỏi mà được rất nhiều người quan tâm. Bạn hãy đến với đại lí thực phẩm sạch Dũng Hà chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ yên tâm về sản phẩm và giá cả hợp lí nhất.

Tác giả: nguyenducha.bkhn2011